Ngũ Hành Dưỡng Sinh Viện tổ chức công tác từ thiện tại trung tâm nhân đạo

Trung tuần tháng 2 vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty Ngũ hành dưỡng sinh viện đã có chuyến đi từ thiện tại hai trung tâm nhân đạo: Trung tâm nhân đạo Quê hương (Dĩ An, Bình Dương) và Trung tâm nhân đạo Làng Tre (Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Tham gia đoàn có bà Trần Thu Hằng – Tổng Giám đốc Công ty NHDSV, ông Tiêu Chí Dũng – Giám đốc điều hành NHDSV cùng bà Tào – chuyên gia Đông y.

Ngoài hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà, Ban lãnh đạo NHDSV đã tiến hành chăm sóc sức khỏe cho các cụ già, cháu nhỏ tại hai trung tâm này bằng phương pháp châm cứu Đông y.

Trong những ngày đầu làm việc, đoàn từ thiện đã đặt chân đến Trung tâm nhân đạo Quê hương –  nơi nhận bảo trợ và nuôi dạy trẻ bị bỏ rơi, mồ côi cơ nhỡ do bà Huỳnh Tiểu Hương là Giám đốc Trung tâm kiêm nhà sáng lập. Trải qua hơn 15 năm thành lập và phát triên theo mục đích “Chia sẻ tình thương và hy vọng cho các em xấu số bị bỏ rơi, những người bệnh vì hoàn cảnh không có khả năng chữa trị, với quan điểm “Giúp cho người đang đói một con cá, không bằng tặng cho họ một cái cần câu”, Trung tâm nhân đạo Quê hương đã trơ thành mái ấm của 340 trẻ nhỏ bất hạnh có độ tuổi nhỏ nhất khoảng 2-3 tháng tuổi, lớn nhất khoảng 14-15 tuổi). Tại đây, đoàn từ thiện đã tiến hành châm cứu, chăm sóc sức khỏe cho những bé có thể trạng yếu.

Rời Trung tâm nhân đạo Quê hương, đoàn từ thiện tiếp tục di chuyển đến Trung tâm nhân đạo Làng Tre (Chùa Làng Tre). Trung tâm nằm trong khuôn viên biệt lập giữa những chùm đồi thấp và những cánh rừng cao su mênh mông  ở xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, gần 300 mảnh đời bất hạnh của những đứa trẻ khuyết tật, mồ côi, những người già neo đơn không nơi nương tựa đã được Đại đức Thích Chiếu Bổn đem về cưu mang, nuôi dưỡng. Với kiến thức cũng như các kỹ thuật chuyên môn về chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Đông y, đoàn từ thiện NHDSV đã châm cứu cho những bé tật nguyền, giúp các bé cải thiện được một phần nào đó về mặt sức khỏe, đồng thời giúp các cụ già cải thiện được một số chứng bệnh kinh niên như đau nhức xương khớp chân tay, đau lưng mỏi gối, đau đầu mất ngủ….

Những điều đã làm được thực sự còn quá nhỏ bé nhưng những người tham gia đoàn từ thiện luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm, sẽ cố gắng đến được với nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa. Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách, giống như ai đó từng nói: ‘Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”.

**************************
Sau đây là một số thông tin về hai Trung tâm nhân đạo:
I. TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG
1. Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được thành lập vào ngày 10/12/2001, khai sơ là những căn nhà mái lá cột gỗ. Trong diện tích ban đầu chỉ vẻn vẹn 2100 mét ấy, Bà Huỳnh Tiểu Hương – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm đã cùng với một số anh chị có tâm huyết chăm sóc cho 30 em nhỏ mồ côi khuyết tật đầu tiên. Đến nay, sau 15 năm hoạt động, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trở thành mái ấm tình thương cho 340 em nhỏ bất hạnh. Tại đây các em được đi học, chăm sóc chu đáo, đảm bảo phát triển cả về thể chất và tinh thần. Và cứ thế, biết bao mảnh đời bất hạnh từ đây đã có thể yên tâm vững bước vào đời.
2. Mục đích hoạt động:
Chia sẻ tình thương và hy vọng cho các em xấu số bị bỏ rơi, những người bệnh vì hoàn cảnh không có khả năng chữa trị, với quan điểm “Giúp cho người đang đói một con cá, không bằng tặng cho họ một cái cần câu.”

3. Phương thức hoạt động:
Tạo cho các em khuyết tật, mồ côi một cuộc sống ổn định, dạy chữ dạy nghề để các em có thể tự lập và hòa nhập với cộng đồng.
Tham gia các chương trình nhân đạo. Trực tiếp đến tận nơi để kiểm chứng, giúp đỡ hoặc trao quà tận tay. Tuy mất rất nhiều thì giờ và công sức nhưng bảo đảm giúp được đúng người, đúng lúc.
Tổ chức giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, hoàn cảnh ngặt nghèo cần phương tiện hoặc vốn liếng tự kiếm sống.
4. Địa chỉ liên lạc
Trụ Sở Bình Dương
•   Địa chỉ: 1210 đường ĐT743A, Khu phố Tân Long,  Phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
•   Điện thoại: (0274) 374 0808 – 0903 803 908
•   Chỉ đường: A.Tính: 0919 085615 – A Hoài : 0903 123545
•   Email: huynhtieuhuong@yahoo.com | trungtam_quehuong@yahoo.com
•   Website: www.huynhtieuhuong.org
•   Văn Phòng Tại Mỹ – Địa chỉ: P.O Box 9267 Fountain Valley, CA 92728

II. TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO LÀNG TRE
1. Trung tâm Nhân đạo Làng Tre (Chùa Làng Tre) ngụ tại Khu vực Cầu Khỉ Khô, thuộc địa phận xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm thành lập vào năm 2008 do Đại Đức Thích Chiếu Bổn sáng lập và trụ trì. Với vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 230 mảnh đời bất hạnh, bao gồm người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật – bại não, bị gia đình hất hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy.

2. Địa chỉ liên lạc•  Địa chỉ: Khu Vực Cầu Khỉ Khô, ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
•  Email: langtreyeuthuong@gmail.com
•  Facebook: Chùa Làng Tre hoặc Trung Tâm
•  Thầy Đại Đức Thích Chiếu Bổn: 0977.329.969 – 0937.144.249 .
•  Quản lý: 0123.395.2778 (Tiếp đoàn, tư vấn mọi thắc mắc…)
•  Số tài khoản: 018.100.130.7266, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Thuận, TP. Hồ Chí Minh, chủ tài khoản Huỳnh Văn Hòa.

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

ĐĂNG KÝ THEO DÕI NGAY CÁC BẠN TIN SẮP TỚI CỦA NGŨ HÀNH DƯỠNG SINH

Chia sẻ bài viết này cho bạn bè nhé !

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *